Đóng
Poster sản phẩm Cty CHS

Chữa dạ dày: Sai Lầm 10 Người Thì 9 Người Bị

Chữa dạ dày: Sai lầm 10 người thì 9 người bị

Chữa dạ dày thường gặp nhiều sai lầm phổ biến. Vì thế mà bệnh khó khỏi dứt điểm, hay tái phát. Người bệnh khi chữa dạ dày bằng thuốc tây thường có tâm lý chủ quan nên gây ra nhiều hệ quả xấu làm quá trình điều trị sau đó khó khăn hơn.

 1. Sai lầm hay gặp khi chữa dạ dày
 2. Hướng dẫn cách chữa dạ dày hiệu quả đúng cách
 3. Thuốc dạ dày khuyên dùng

1. Sai lầm hay gặp khi chữa dạ dày

Với nhiều bệnh nhân viêm loét dạ dày, viêm hành tá tràng, viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích hay trào ngược dạ dày, viêm dạ dày do vi khuẩn hp hoặc trào ngược dạ dày gây ho, đắng miệng, hơi thở có mùi, ăn uống khó tiêu, đầy bụng chướng hơi, ợ chua, ợ nóng, nóng rát thượng vị, viêm chợt hang vị… thì việc khám, nội soi, chụp và uống thuốc theo đơn bệnh viện là việc đã thực hiện nhiều lần.

Tuy nhiên, có thực tế là hầu hết đều mắc một trong các sai lầm cơ bản làm quá trình chữa dạ dày khó khỏi, nhanh tái phát.

Bài thuốc chữa dạ dày dân gian

Các sai lầm dưới đây rất phổ biến. Có thể nói cứ 10 người thì 9 người sẽ mắc phải một trong các sai lầm này.

Thứ nhất, cứ đau dạ dày là ra hiệu thuốc mua dùng thuốc giảm cơn đau. Điều này rất nguy hiểm, làm dịu cơn đau nhanh nhưng không giải quyết tổn thương dạ dày từ đó bệnh thêm nặng.

Thứ hai, chữa dạ dày bằng thuốc dân gian chưa rõ kiểm chứng. Cứ có người quen giới thiệu là dùng không cần biết bài thuốc có tốt hay không và được chế biến có an toàn không. Thói quen hiện nay không còn phù hợp bởi công nghệ bào chế mới hiện đại đảm bảo an toàn sản xuất sẽ giúp hiệu quả điều trị cao hơn cũng như đảm bảo nguồn dược liệu được chọn lọc, xử lý đúng cách giữ được dược tính.

Thứ ba, uống thuốc tây thường xuyên hoặc lạm dụng kháng sinh. Việc này trực tiếp gây hại đến dạ dày. Dù thuốc tây chữa bệnh khác hay chữa dạ dày thì đều gây tác dụng phụ với dạ dày, gan, thận. Vì thế phải tuân thủ chỉ định bác sĩ, dùng đúng và đủ liều chứ không tự ý dùng thuốc kéo dài. Nếu điều trị dạ dày cần kết hợp thuốc tây và thảo dược.

Thứ tư, áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem quá mức. Điều này rất có hại vì sẽ làm cơ thể suy kiệt, mất sức đề kháng dễ mắc các bệnh khác. Việc ăn uống khoa học với bệnh dạ dày cần hiểu là ăn chín uống sôi, ăn đúng, đủ chất và hợp lý chứ không phải kiêng hết, kiêng triệt để.

Thứ năm, dùng thuốc đỡ là dừng. Tâm lý này làm cho bệnh cứ đỡ nhưng lại tái phát. Làm cho lần điều trị sau đó sẽ kéo dài và liều cao hơn, lâu dần thành kháng thuốc. Do đó cần dùng đúng đủ liệu trình chỉ định chuyên gia, bác sĩ.

Năm sai lầm nêu trên khi điều tra xã hội học hơn 400 người bệnh dạ dày, kết quả cho thấy hơn 90% mắc một trong số các sai lầm đó. Do đó, người bệnh dạ dày cần chú ý để tránh mắc các sai lầm phổ biến này.

2. Hướng dẫn cách chữa dạ dày hiệu quả đúng cách

Để đạt được hiệu quả tốt với bệnh dạ dày, nhà thuốc thảo dược 103 sẽ hướng dẫn bạn đọc các giải pháp sau đây:

 • Khám tại cơ sở y tế để biết chính xác bệnh (viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, vi khuẩn hp, viêm chợt hang vị,…)
 • Kết hợp dùng thuốc tây (ngắn ngày để dứt các cơn đau): cần dùng theo chỉ định bác sĩ, tránh dùng thuốc giảm cơn đau đơn thuần hoặc tùy ý
 • Kết hợp dùng thảo dược (lâu dài). Dùng thảo dược bào chế nhà máy hiện đại GMP, lựa chọn các sản phẩm uy tín, tránh dùng thảo dược gia truyền tự bốc thuốc.
 • Duy trì chế độ ăn và sinh hoạt khoa học, phù hợp thể trạng
 • Hạn chế dùng thực phẩm bẩn, chứa nhiều hóa chất độc hại
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần hoặc thường xuyên gọi điện hỏi bác sĩ

3. Thuốc dạ dày khuyên dùng

Hiện nay có nhiều thuốc chữa dạ dày. Tuy nhiên tại bài viết này chúng tôi giới thiệu một số sản phẩm thích hợp đang được nhiều người bệnh tin dùng.

 • Thuốc tây: dùng nexium theo chỉ định bác sĩ.
 • Thuốc đông dược, thảo dược: dùng dạ dày tá tràng ehp Học viện Quân y 103 trong 2-3 tháng

Có thể kết hợp dùng với chè dây, trà thảo mộc.

Thuốc dạ dày tốt được BS Học viện Quân y 103 khuyên dùng

Để biết rõ hơn hãy hỏi ý kiến chuyên gia: 09666 12235 hoặc 08 6667 5550.

TƯ VẤN CHUYÊN GIA 0966 612 235
Chat hỗ trợ
Chat ngay