Đóng

Các Triệu Chứng Bệnh Cơ Xương Khớp Thường Gặp

nano-x-khop-vien-quan-y

Các triệu chứng bệnh cơ xương khớp thường gặp

Các triệu chứng bệnh cơ xương khớp thường gặp, cách nhận biết đúng và hướng giải quyết bệnh theo tư vấn của chuyên gia của nhà thuốc thảo dược 103.

 1. Các triệu chứng bệnh cơ xương khớp thường gặp
 2. Cách giảm triệu chứng bệnh cơ xương khớp hiệu quả

1. Các triệu chứng bệnh cơ xương khớp thường gặp

Triệu chứng có bệnh cơ xương khớp nếu như liệt kê cụ thể cho mỗi căn bệnh thì nhiều vô số kể. Mỗi khớp như vậy sẽ có những khó khăn khi vận động riêng, mỗi loại bệnh cơ xương khớp sẽ có những đặc hiệu về các triệu chứng sưng, đau, tê bì và cứng khớp khác nhau.

nano-x-khop-vien-quan-y

Các triệu chứng bệnh cơ xương khớp

Nhìn chung, đau cơ xương khớp nào thì di chuyển khó khăn khớp đó. Cơn đau đến từng cơn, có đợt kéo dài vài ngày, 1-2 tuần sau đó thì quay lại thì nặng hơn. Vòng tuần hoàn cứ thế lặp lại. Bên cạnh đó, người bệnh cũng hay gặp phải cứng khớp vào buổi sáng hay sau những lúc ngồi hoặc nằm lâu, ít cử động. Có thể liệt kê các triệu chứng của bệnh cơ xương khớp vào các nhóm sau:

Đau khớp

Triệu chứng phổ biến nhất của đau cơ xương khớp là đau khớp và đây là lý do khiến hầu hết người bệnh tìm đến viện điều trị.

Xem thông tin viên nano x-khớp học viện quân y 103 bào chế thành công

Đau có thể khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh xương khớp và mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Đa số người bị bệnh xương khớp thấy đau nhức khớp tăng lên khi hoạt động và giảm bớt khi nghỉ ngơi. Các triệu chứng đau do bệnh xương khớp phổ biến khác bao gồm đau trầm trọng hơn đi kèm với hoạt động, tăng lên do thay đổi thời tiết, đau khi tâm trạng xấu.

Sưng khớp

Có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây sưng khớp là viêm khớp. Nguyên nhân phổ biến thứ hai gây sưng khớp là tổn thương khớp do va đập, tai nạn. Một số xét nghiệm có thể được thực hiện như kiểm tra máu, chọc hút dịch khớp. Các xét nghiệm phân tích dịch khớp có thể giúp xác định xem có bệnh xương khớp hay do các nguyên nhân khác gây sưng khớp như nhiễm khuẩn hoặc bệnh gout.

Cứng khớp

Những người bị bệnh xương khớp hầu như luôn luôn cảm thấy cứng khớp. Cứng khớp thường nặng hơn vào buổi sáng hoặc sau thời gian dài ngồi cố định ở một vị trí. Khi bạn di chuyển và hoạt động, cứng khớp thuyên giảm một chút. Các cách khác để giảm cứng khớp là sử dụng nhiệt và các thuốc chống viêm.

Cảm nhận khớp mài mòn

Khi sụn khớp bị mòn đi, lớp lót mịn bao phủ khớp sẽ bị mất. Khớp di chuyển không được trơn tru. Có thể cảm nhận hoặc thậm chí nghe thấy âm thanh “lụp cụp” thô ráp. Đặt tay lên khớp khi uốn cong khớp lại có thể cảm nhận cảm giác này.

Đau khi nhấn khớp

Các khớp bị viêm rất nhạy cảm. Nếu một khớp bị viêm, nhấn xung quanh khớp và có cảm giác đau là dấu hiệu cho thấy khớp bị viêm.

Nóng và đỏ vùng da quanh khớp

Bệnh xương khớp mà thường gặp là viêm khớp hay gout có thể dẫn đến các triệu chứng của nóng và đỏ khớp. Khi thấy những triệu chứng này nên đến bác sĩ để khám bởi vì chúng cũng có thể gợi ý tới một bệnh nhiễm trùng khớp tiềm ẩn.

Các khối sưng và u nhô lên xung quanh khớp

Bệnh xương khớp có thể gây ra sự hình thành của túi chất lỏng hoặc gai xương. Chúng biểu hiện như là những khối u xung quanh khớp. Các khối sưng và u nhô lên có thể không nhạy cảm với sự va chạm, nhưng có vẻ ngoài không đều. Hầu hết người bệnh nhận thấy những biểu hiện này trên các khớp nhỏ của các ngón tay, chúng cũng có thể xảy ra ở các khớp khác trên cơ thể.

Biến dạng khớp

Khi sụn khớp và xương dưới bị mòn bởi bệnh xương khớp, khớp có thể xuất hiện sự biến dạng. Nếu sụn khớp bị mòn, xương dưới dụn và khớp có thể xuất hiện các góc cạnh. Biến dạng khớp thường được nhìn thấy ở các khớp ngón tay, khớp gối.

nano-x-khop-hoc-vien-quan-y

Viên nano x-khớp học viện quân y khắc phục bệnh cơ xương khớp

Đau lan truyền

Có một loại bệnh đặc biệt đó là thoái vị đĩa đệm cổ & thắt lưng (thắt lưng thường gặp hơn). Bệnh gây nên những triệu chứng nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân (theo dây thần kinh tọa), hay đau từ vùng cổ, gáy lan ra hai vai xuống cánh tay, bàn tay… Mỗi đợt đau kéo dài từ 1 – 2 tuần.

2. Cách giảm triệu chứng bệnh cơ xương khớp hiệu quả

Với nhiều triệu chứng cùng lúc bạn cần tham vấn ý kiến chuyên gia, bác sĩ cơ xương khớp để được hướng dẫn hiệu quả hơn.

Dưới đây là các chỉ dẫn giảm triệu chứng bệnh cơ xương khớp hiệu quả có thể áp dụng tại nhà:

 • Bước 1: kiểm tra tình trạng cơ xương khớp của mình xem có đúng như các trường hợp nêu trên hay không
 • Bước 2: thay đổi thói quen sống, sinh hoạt để giảm các triệu chứng đau cơ xương khớp từ mức nhẹ đến nặng
 • Bước 3: tham vấn ý kiến chuyên gia, BS để được hướng dẫn khắc phục dứt điểm (có thể đi khám bệnh, hỏi ý kiến dược sĩ, hoặc hỏi ý kiến chuyên gia nano x-khớp học viện quân y – sdt 09666 12235)
 • Bước 4: điều trị đúng chỉ định để đạt hiệu quả cao nhất
 • Bước 5: duy trì lối sống lành mạnh để ngăn chặn nguy cơ tái phát

Bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ bất cứ khi nào cảm thấy thắc mắc, đừng tự ý làm theo ý thích hoặc suy luận thiếu căn cứ.

Tư vấn chuyên gia nano x-khớp học viện quân y – hotline 09666 12235.

Giá bán Nano X Khớp chính hãng:

 • Giá niêm yết 1 hộp Nano X Khớp: 290,000 đ
 • Hộp đóng gói: 30 viên nang
 • 1 Tháng dùng 4 hộp liều tích cực, dùng 2 hộp liều duy trì
 • Mua 3 hộp giá 830,000 đ + tặng 1 Nano Gan 180k. Miễn phí vận chuyển toàn quốc.
 • Mua 6 hộp giá 1,6 triệu (+ khuyến mại hấp dẫn).
 • Mua 12 hộp giá 3 triệu (+có khuyến mại đặc biệt)
 • Mua nhiều ưu đãi hơn, giao hàng được kiểm tra mới phải thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc sau khoảng 2 ngày. Tại Hà Nội nhận hàng sau 6 giờ đồng hồ.
TƯ VẤN CHUYÊN GIA 0966 612 235
Chat hỗ trợ
Chat ngay