Đóng

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Độ A Là Gì?

benh-trao-nguoc-da-day-do-a

Bệnh trào ngược dạ dày độ A là gì? Có dẫn đến ung thư không?

Bệnh trào ngược dạ dày độ A là một trong các cấp độ của bệnh trào ngược dạ dày. Người bị bệnh trào ngược dạ dày có thể chữa khỏi nếu điều trị đúng cách và kịp thời. Nếu để kéo dài sẽ dẫn đến ung thư dạ dày.

 1. Bệnh trào ngược dạ dày là gì?
 2. Các cấp độ của bệnh trào ngược dạ dày
 3. Bệnh trào ngược dạ dày cấp độ A có nguy hiểm không?
 4. Cách trị bệnh trào ngược dạ dày
 5. Nghiên cứu bệnh trào ngược dạ dày của Học viện Quân y

1. Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Chuyên gia cho biết bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng dịch dạ dày, dịch mật trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Nếu tình trạng trào ngược xảy ra trên 2 lần/tuần thì được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Những biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày là: Ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn ói, đau vùng thượng vị, đau tức ngực, đắng miệng, khó nuốt, vướng nghẹn vùng cổ, ho kéo dài, viêm họng kéo dài,…

trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Trào ngược dạ dày thực quản gây khó chịu ảnh hưởng đến đời sống

2. Các cấp độ của bệnh trào ngược dạ dày

Phân loại bệnh trào ngược dạ dày hiện nay được chia làm 5 cấp độ là: 0, A, B, C, D.

Mỗi cấp độ của bệnh trào ngược dạ dày là khác nhau, tính chất bệnh tăng dần và cần được điều trị kịp thời. Nếu bệnh trào ngược dạ dày ở cấp độ C tức là bạn cần khẩn cấp điều trị vì đây là giai đoạn tiền ung thư rất nguy kịch.

Sau đây là chi tiết về các cấp độ của bệnh trào ngược dạ dày:

2.1 Trào ngược dạ dày cấp độ 0

Khi nội soi không phát hiện rõ những vết viêm ở niêm mạc thực quản, chứng tỏ bệnh trào ngược dạ dày chưa ảnh hưởng nhiều tới thực quản;

Cấp độ này khi chụp chiếu khám sức khỏe định kỳ chưa phát hiện chính xác được. Bệnh nhân chỉ phát hiện chính xác bệnh khi mô tả thêm các triệu chứng để bác sĩ chuẩn đoán.

Do không phải bệnh nhân nào cũng biết mình đang bị bệnh trào ngược dạ dày ở giai đoạn 0 nên có rất nhiều người không chữa trị sớm dẫn đến các cấp độ bệnh nặng hơn.

2.2 Trào ngược dạ dày cấp độ A

Niêm mạc thực quản đã xuất hiện những vùng viêm, vết trượt, vết loét có chiều dài không quá 5mm;

Bị bệnh trào ngược dạ dày cấp độ A rất phổ biến, có thể nói là đa số ca trào ngược dạ dày đều cảm nhận rõ biểu hiện ở cấp độ A do đó khi thăm khám và điều trị đa phần ở cấp độ này.

Đây là cấp độ mà bệnh trào ngược dạ dày hoàn toàn có thể chữa khỏi được do đó chưa phải đáng lo ngại lắm. Nhưng cấp độ này cảnh báo đến bạn phải điều trị bệnh trào ngược dạ dày ngay không để bệnh nặng hơn lên các cấp độ cao hơn vì ở các cấp độ B, C thì khả năng chữa khỏi dứt bệnh khó hơn nhiều và rất tốn kém.

2.3 Trào ngược dạ dày cấp độ B

Niêm mạc thực quản có vết trượt, vết loét lớn hơn 5mm, phân tán lẻ tẻ. bệnh nhân có biểu hiện đau khi ăn uống, vướng nghẹn do thực quản bị chít hẹp;

Ở cấp độ này bệnh trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn gặp khó khăn rất thường xuyên, trào ngược gây vướng nghẹn, gây mùi ở hơi thở, gây nên ho kéo dài dù không hề biến đổi thời tiết. Bạn cũng cảm thấy khó thở, hơi thở nóng và giảm hiệu suất công việc, ăn uống không còn cảm thấy ngon miệng nữa.

Bạn đang ở cấp độ B của bệnh trào ngược dạ dày, ngay sau đây là cấp độ C – tiền ung thư. Bởi thế mà việc điều trị ở cấp độ B là khẩn cấp rồi đấy.

2.4 Trào ngược dạ dày cấp độ C

Các vết trợt, loét ở cấp độ B tập trung hội tụ với nhau, phạm vi vết loét mở rộng, đi kèm loạn sản thực quản. Giai đoạn này còn gọi là Barrett thực quản – là giai đoạn tiền ung thư dạ dày.

Khi bạn đang ở cấp độ C cần điều trị tập trung và liên tục với phác đồ điều trị tích cực của bác sĩ. Bạn không được chủ quan ngay cả khi các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thuyên giảm. Vẫn cần điều trị dứt điểm và khám định kỳ hàng tháng theo chỉ định của bác sĩ.

Vì đã ở cấp độ C nên điều trị sẽ tốn kém tiền bạc và mất nhiều thời gian. Nhưng đây là cơ hội cuối trước khi bạn bị ung thư dạ dày. Không nên chần chờ gì nữa.

2.5 Trào ngược dạ dày cấp độ D

Barrett thực quản đã tiến triển nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sản thành vết viêm loét sâu, lớn hơn 75% chu vi thực quản.

Đây là giai đoạn phức tạp và điều trị khó khăn nhất. Bạn không nên chán nản, cần lạc quan và liên tục tập trung điều trị theo chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ.

Và đương nhiên, tốt nhất đừng bao giờ để bệnh trào ngược dạ dày đến cấp độ D.

3. Bệnh trào ngược dạ dày cấp độ A có nguy hiểm không?

benh-trao-nguoc-da-day-do-a

Bệnh trào ngược dạ dày độ A có nguy hiểm không

Ở cấp độ A là giai đoạn mới khởi phát, niêm mạc thực quản có dấu hiệu bị tổn thương nhưng mức độ trợt loét và viêm vẫn nhẹ. Khi nội soi, hình ảnh cho thấy vết trợt ở niêm mạc thực quản có chiều dài chưa tới 5mm.

Biểu hiện ở giai đoạn này là:

 • Ợ hơi, ợ nóng và ợ chua: Ợ hơi xuất hiện sau khi ăn no hoặc kể cả trong trường hợp bụng đói. Nếu trong dạ dày của bệnh nhân dư thừa axit, luồng hơi thoát ra sẽ có vị chua, đi kèm cảm giác nóng rát;
 • Buồn nôn và nôn ói: Biểu hiện buồn nôn có tần suất xuất hiện thấp, trong dịch nôn có thể là đồ ăn hoặc các loại thực phẩm gây buồn nôn;
 • Tiết nhiều nước bọt: Trào ngược dạ dày độ A khiến tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn. Nguyên nhân vì nước bọt có tính kiềm nên có thể trung hòa được tình trạng axit làm bào mòn niêm mạc thực quản. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể;
 • Nóng rát thượng vị dạ dày: Tình trạng viêm loét khiến niêm mạc tại thực quản bị tổn thương, kích hoạt các cơn đau âm ỉ, nóng rát;
 • Khó nuốt, đắng miệng, vướng nghẹn vùng cổ: Dưới tác động của axit và dịch vị dạ dày, niêm mạc thực quản bị trầy, bào mòn, hình thành các vết trượt, loét. Điều này gây hiện tượng khó nuốt, đau khi nuốt thức ăn. Với trường hợp trào ngược dịch mật, bệnh nhân có cảm giác đắng miệng;
 • Ho, đau họng: Dịch dạ dày trào ngược, xâm nhập vào đường hô hấp sẽ gây ho, đau họng và khàn tiếng.

Khi gặp các triệu chứng trên, bệnh nhân đang bị trào ngược dạ dày độ A, nên điều trị ngay.

bi-trao-nguoc-da-day-do-a

Trào ngược dạ dày độ A có nguy hiểm không

Bệnh trào ngược dạ dày độ A có nguy hiểm không?

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản cấp độ A không quá đáng lo vì lúc này tình trạng viêm chỉ ở mức độ nhẹ, nếu phát hiện kịp thời thì việc điều trị khỏi hoàn toàn có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nhân chủ quan, không nghiêm túc trong quá trình điều trị thì bệnh sẽ tiến triển rất nhanh. Đến khi bệnh biểu hiện ở cấp độ nặng thì việc trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ phát sinh các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trào ngược dạ dày độ A nếu không điều trị sớm sẽ tiến triển nhanh lên độ B, C (tiền ung thư).

Khi biến chứng trào ngược dạ dày cấp độ A bạn sẽ có các tình trạng sau:

 • Loét thực quản: Các phản ứng viêm tại thực quản nếu không được can thiệp kịp thời có thể phát triển nhanh chóng. Tại niêm mạc thực quản sẽ hình thành các vết loét với triệu chứng nghiêm trọng hơn so với tình trạng viêm;
 • Barrett thực quản: Một khi dịch vị dạ dày trào lên thực quản trong thời gian dài, sẽ dẫn tới bệnh Barrett thực quản. Bị Barrett thực quản có nguy cơ mắc ung thư thực quản;

Như vậy, có thể thấy bệnh trào ngược dạ dày cấp độ A chưa đến mức quá nguy hiểm nhưng sẽ chuyển biến nhanh đến giai đoạn tiền ung thư. Do đó, bạn cần chú ý điều trị ngay.

4. Cách trị bệnh trào ngược dạ dày

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày cần dựa trên cơ sở bệnh sinh. Biểu hiện lâm sàng mỗi người một khác, có người triệu chứng thì rầm rộ nhưng lại không có tổn thương thực thể, có người không có triệu chứng lại có thực quản ngắn Barrett, hoặc hẹp. Thông thường bệnh nhân hay có viêm trợt thực quản ở đoạn nối tâm vị – thực quản. Điều trị từng bước nhằm các mục tiêu: kiểm soát triệu chứng, cải thiện chất lượng sống; làm liền sẹo các tổn thương nếu có; kiểm soát và giảm nguy cơ biến chứng.

Các biện pháp điều trị bao gồm: thay đổi lối sống, điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa và sử dụng thuốc đông y.

4.1 Điều trị nội khoa

Dùng các thuốc ức chế bơm proton (PPI): Hiện nay, xu hướng điều trị ngay từ đầu bằng các thuốc này với liều chuẩn hằng ngày, trong 2 – 4 ngày đầu. Bệnh nhân thường đáp ứng tốt, giảm triệu chứng nhanh, đa số ổn định lâu, liền sẹo loét. Các thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày trong nhóm này có thể kể đến là:

 • Omeprazole viên 20mg, có tác dụng ức chế tiết acid mạnh, có thể tạo ra vô toan. Các triệu chứng lâm sàng hết ngay từ những ngày đầu khi dùng thuốc. Tuy nhiên omeprazole có thể làm giảm acid kéo dài dẫn đến làm tăng gastrin máu. Mức gastrin sẽ trở về bình thường vài tuần sau khi ngưng thuốc. Các tác dụng phụ thường thấy là tiêu chảy, táo bón, đau đầu.
 • Lansoprazole là thuốc ức chế bơm proton thế hệ thứ hai, sau 8 tuần điều trị tỷ lệ liền sẹo loét dạ dày đạt 89 – 92% và diệt vi khuẩn HP 21 – 43%. Tác dụng phụ ít gặp, chủ yếu là nhức đầu, buồn nôn, đi ngoài.
 • Pantoprazole là thuốc được dung nạp tốt giúp liền sẹo nhanh, ít tác dụng phụ.
  Rabeprazole có tác dụng ức chế tiết acid mạnh hơn omeprazole. Thuốc nhanh chóng kiểm soát acid. Tác dụng phụ thường gặp là hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu.
 • Esomeprazole có tác dụng ức chế tiết acid kéo dài nhờ trong công thức có đồng phân quang học S không bị chuyển hóa bởi hệ men cytochrom P450 trong gan. Thuốc ít tác dụng phụ, chủ yếu là nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn.
 • Trường hợp có nhiễm Helicobacter pylori (HP): Có thể diệt HP với phác đồ 3 thuốc ngắn ngày, sau đó tiếp tục điều trị với thuốc ức chế bơm proton dài ngày, tùy sự đáp ứng của người bệnh.

Đặc điểm của thuốc Tây điều trị bệnh trào ngược dạ dày là tác dụng nhanh chóng, kiểm soát acid dạ dày, diệt khuẩn HP. Tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ và vô tình cũng tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi.

Nhiều bệnh nhân sau điều trị nội khoa phản ánh bệnh tái phát sau 6 tháng –  1 năm và có xu hướng nặng hơn. Do đó các biện pháp kết hợp thuốc Tây y với thuốc Đông y đang được chuyên gia khuyên áp dụng cho người bệnh trào ngược dạ dày.

4.2 Điều trị ngoại khoa

Những trường hợp điều trị nội khoa không kết quả, có thể xét điều trị phẫu thuật, làm một cái van dạ dày ở quanh phần thực quản thấp. Hiện nhiều nhà phẫu thuật ưa dùng phương pháp “Nissen mềm” qua soi ổ bụng. Kết quả cũng tương tự như phẫu thuật mở, đạt hiệu quả chống trào ngược 80 – 90%. Song phẫu thuật cũng có nguy cơ tử vong và cũng có tới 30% số người sau mổ có triệu chứng nặng nề như chướng hơi, nuốt khó, không ợ được.

Vì thế đây là biện pháp ít được áp dụng nhất cho người bệnh trào ngược dạ dày.

4.3 Thay đổi lối sống

Bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày cần thay đổi tư thế nằm (gối đầu cao khoảng 15cm hoặc kê vai cao 25cm); tránh tư thế cúi lâu, tránh nằm ngửa ngay sau bữa ăn và trong khoảng 3 giờ; giảm chênh lệch áp lực bụng – thực quản bằng cách ăn nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá no, không mặc quần áo chật, tránh béo phì…; ăn giảm chất béo, tránh ăn sôcôla, tỏi, mỡ, rượu, bia, gia vị cay, cà ri. Đồ uống có pH thấp như rượu vang đỏ có thể làm tăng triệu chứng, thuốc lá làm năng thêm trào ngược và có nguy cơ gây ung thư.
Không nên uống các thuốc làm giảm áp lực cơ thắt dưới như: theophylline, thuốc chẹn bêta, chẹn alpha, ức chế calci, các dẫn chất nitré, các thuốc chống tiết cholin, chống parkinson, thuốc an thần. Tránh dùng aspirin, các thuốc giảm đau không steroid khác vì thường làm nặng thêm viêm thực quản.

Thay đổi lối sống là rất cần thiết dù bạn điều trị theo cách dùng thuốc Tây hay Đông y. Bạn cần điều chỉnh thói quen dùng thuốc, tư thế nằm, trang phục, đi lại, ăn uống, ngừng thuốc lá…

Việc thay đổi thói quen không hề dễ dàng, tuy nhiên có hiệu quả rất lâu dài và giúp ích trong điều trị trào ngược dạ dày. Bạn lại không hề tốn kém nhiều tiền bạc. Do đó hãy cố gắng thực hiện ngay.

4.4 Dùng thuốc đông y

Trước hạn chế của thuốc Tây y như tác dụng phụ hại Gan, Thận; hiệu quả điều trị nhanh nhưng không bền vững đã thúc đẩy các nghiên cứu về thuốc Đông y truyền thống hàng nghìn năm của Việt Nam.

Trước đây, thuốc Đông y gia truyền chủ yếu sản xuất theo kinh nghiệm truyền miệng, dân gian với cách bào chế đơn giản như sao, sắc uống, đun uống. Do vậy hiệu quả không cao, nhiều tạp chất và khó bảo quản lâu dài.

Hiện nay, các loại thuốc Đông y thế hệ 2 có ưu điểm vượt trội với thuốc Đông y truyền thống như:

 • Các thành phần thảo dược dùng làm thuốc Đông y thế hệ 2 được kiểm tra chất lượng chính xác hơn, an toàn hơn, chiết xuất hợp chất hiệu quả hơn cách truyền thống gấp nhiều lần
 • Sản xuất tại các nhà máy hiện đại đảm bảo chất lượng đồng nhất tất cả các sản phẩm
 • Tiêu chuẩn chất lượng cao được các Công ty, Nhà máy thực hiện theo quy định Bộ Y tế
 • Sản phẩm cuối cùng được kiểm chứng và chứng minh tác dụng
 • Bảo quản dễ dàng và sử dụng được thời gian dài hơn
 • An toàn không tác dụng phụ với các thông tin chỉ dẫn sử dụng rõ ràng

Vì thế, thuốc Đông y thế hệ 2 cho bệnh trào ngược dạ dày được xem là lựa chon tối ưu sử dụng đồng thời với thuốc Tây trong điều trị tổng thể bệnh dạ dày.

Bằng các nghiên cứu khoa học kế thừa tinh hoa Đông y và các nghiên cứu Nhà nước, đội ngũ GS.BS Học viện Quân y gần đây đã nghiên cứu thành công viên dạ dày đại tràng rocori cho người bị bệnh trào ngược dạ dày.

chs-da-day-ta-trang-ehp

Viên dạ dày tá tràng ehp học viện quân y

5. Nghiên cứu bệnh trào ngược dạ dày của Học viện Quân y

5.1 Trào ngược dạ dày vì sao điều trị nhiều nơi không khỏi

Bệnh trào ngược dạ dày phổ biến với nhiều người bị dạ dày. Bệnh có nhiều cấp độ khác nhau và tùy cấp độ mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị riêng. Tuy nhiên thực tế hiện nay các bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày thường lạm dụng thuốc giảm đau, giảm triệu chứng ngắn hạn mà không điều trị tận gốc nguyên nhân dẫn đến bệnh dễ tái phát.

Tình trạng tái phát bệnh diễn ra thường xuyên gây tâm lý bi quan và lo lắng không thể điều trị khỏi được bệnh vì đã dùng thử nhiều loại thuốc, chữa nhiều nơi nhưng không khỏi chỉ đỡ một thời gian ngắn rồi tái lại.

Vậy có điều trị bệnh trào ngược dạ dày khỏi được không? Câu trả lời là: .

5.2 Sản phẩm dạ dày đại tràng rocori viện quân y

Trước 2 thực tế hiện nay trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày là:

 • Dùng thuốc Tây nhiều nhưng không khỏi, dễ tái phát, nhiều tác dụng phụ
 • Bệnh dạ dày không dứt mà còn bị thêm đại tràng

Các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam đã công bố báo cáo khoa học năm 2015, do GS.TSKH Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam chủ trì, đã chỉ rõ: “Có đến 60% bệnh nhân bị dạ dày thì bị cả đại tràng và ngược lại”. Do vậy cấp thiết cần nghiên cứu chế tạo sản phẩm có tác dụng đồng thời với cả dạ dày và đại tràng cùng lúc mới đem lại hiệu quả cao. Tránh trường hợp điều trị khỏi dạ dày thị bị đại tràng và điều trị dứt đại tràng lại mắc dạ dày tạo thành vòng luẩn quẩn cho bệnh nhân.

gs_nguyen-khanh-trach-hoi-tieu-hoa

GS.TSKH Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam, 2015

Học viện Quân y với đội ngũ GS.BS đầu ngành và các bệnh viện thực hành lớn như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bỏng Quốc gia… đã tiến hành nghiên cứu công phu, phát triển từ các thảo dược chứng minh tác dụng và kế thừa các đề tài Nhà nước đồng thời phát huy tác dụng thực tiễn của bài thuốc đơn số 12 của bệnh viện 103 chuyên cho dạ dày.

Kết quả miệt mài đã cho ra đời sản phẩm Dạ dày Đại tràng Rocori Học viện Quân y. Đây là thành tựu quan trọng dành cho người bị dạ dày đại tràng, bệnh trào ngược dạ dày ở Việt Nam.

Sản phẩm Dạ dày Đại tràng Rocori kế thừa các nghiên cứu quan trọng, bài thuốc đơn số 12 và các thảo dược quý, có tác dụng kép 2 trong 1 đầu tiên hiện nay ở Việt Nam, dùng được cho các trường hợp sau:

 • Người viêm loét dạ dày, bị bệnh trào ngược dạ dày, nhiễm khuẩn HP
 • Người viêm đau đại tràng

Như vậy, lo lắng về tình trạng “60% bị dạ dày sẽ bị cả đại tràng và ngược lại” đã được giải quyết.

Để giúp người bị dạ dày và đại tràng cùng lúc sử dụng hiệu quả, tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính quan trọng về sản phẩm dạ dày đại tràng rocori viện quân y giúp bạn hình dung được tác dụng và cách dùng hiệu quả nhất:

 • Tên sản phẩm: dạ dày đại tràng rocori viện quân y
 • Thành phần chính: nano curcumin, tảo xoắn, betaglucan…
 • Đối tượng sử dụng: người viêm loét dạ dày và đại tràng, bị bệnh trào ngược dạ dày, khuẩn HP
 • Cách dùng: 4 viên/ 2 lần/ 1 ngày. Duy trì chỉ cần dùng 2 viên/2 lần/1 ngày.
 • Hạn sử dụng: 3 năm từ ngày sản xuất
 • Nghiên cứu: Học viện Quân y – Bộ Quốc Phòng
 • Phân phối độc quyền chính hãng: Hãng dược CHS
 • Nơi bán: Việt Nam, EU, Mỹ, Nhật, Asean.
 • Mua hàng: liên hệ các Nhà thuốc gần nhất + Free Ship thu tiền tại nhà toàn quốc (1-3 ngày)
 • Giá ưu đãi còn 330,000 đ /1 hộp. Mua nhiều rẻ hơn
 • Đóng gói: hộp 30 viên. Màu xanh, Đóng chai niêm phong Tem 2 đầu.
 • Nhận biết: Tem logo Học viện Quân y 2 đầu. Nghiêng tem có chữ Hàng Thật. SĐT Chính hãng đối chiếu: 09666 12235 (ghi trên hộp).
 • Liệu trình khuyến nghị cho người bị bệnh trào ngược dạ dày: 2-3 tháng sử dụng
 • SĐT tư vấn chuyên gia: 08 6667 5550 (giờ hành chính, trừ chủ nhật).
 • Thành tựu: nghiên cứu đột phá Học Viện Quân Y
 • Số lượng người dùng: 1 triệu người dùng (tính từ 1/4/2020)

Đối tượng dùng Dạ Dày Tá Tràng eHP:

 • Người viêm loét dạ dày tá tràng
 • Người đau dạ dày
 • Người bệnh cần chữa dạ dày
 • Người đang điều trị dạ dày
 • Người bị dạ dày tá tràng
 • Người viêm tá tràng
 • Người viêm đại tràng
 • Người bị bệnh đại tràng lâu năm
 • Người đi ngoài nhiều lần
 • Người bị đại tràng co thắt
 • Người mắc hội chứng ruột kích thích
 • Người mắc dạ dày hp
 • Người có vi khuẩn hp
 • Người bị vi khuẩn hp lâu năm
 • Người mắc trào ngược dạ dày
 • Người bị dạ dày trào ngược gây ho
 • Người viêm dạ dày lâu năm
 • Người viêm loét dạ dày mãn tính
 • Người đau dạ dày thường xuyên
 • Người nhiễm vi khuẩn hp
 • Người ợ hơi, ợ chua, nóng rát thượng vị
 • Người vị đau dạ dày do vi khuẩn HP
 • Người bị viêm loét hang vị, chợt hang vị dạ dày
 • Người bị trào ngược dạ dày
 • Người bị trào ngược dạ dày thực quản
 • Người xuất huyết dạ dày
 • Người bị loét dạ dày tá tràng thực quản độ A, B, C, D
 • Người vị viêm đại tràng, đi ngoài khó tiêu, đi ngoài nhiều lần
 • Người bị viêm dạ dày do căng thẳng, stress kéo dài
 • Người viêm đau dạ dày bao tử do dùng nhiều kháng sinh
 • Người tiền sử đau dạ dày do dùng rượu, bia nhiều
 • Người bệnh dạ dày tá tràng đại tràng vi khuẩn HP lâu năm (kể cả >20 năm)
 • Người lớn tuổi ăn uống khó tiêu, đầy hơi, hấp thu kém

Liên hệ tư vấn bệnh trào ngược dạ dày – cách dùng – nhận biết hàng chính hãng – mua hàng: 08 6667 5550 – 09666 12235.

Kết luận: bệnh trào ngược dạ dày thực quản có 5 cấp độ và cấp độ A hoàn toàn chữa trị khỏi dứt điểm được. Nhưng không được chủ quan, cần điều trị sớm, sử dụng biện pháp thích hợp. Cần ngăn chặn để không biến chứng nhanh chóng thành ung thư dạ dày.

TƯ VẤN CHUYÊN GIA 0966 612 235
Chat hỗ trợ
Chat ngay